• Phone: 02 056 1118 Mobile Phone: 099-159-5500
  • Hours: 6 Days a week from Mon-Fri 8-00 am to 5-00 pm Sat 9.00 am to 3.30pm

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมน้อย ผมหงอก ผมแห้ง หรืออีกหลาย ๆ ปัญหาเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอ

เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีปัญหาผมบาง และยังร่วงเยอะมากจนตกใจ เส้นผมของคนเราก็เหมือนร่างกายนะจ๊ะ ที่ต้องการสารอาหารบำรุง เราปล่อยปละละเลยเรื่องภายใน มองหาแต่วิธีแก้ไขภายนอก สุดท้ายก็ยังแก้ไม่ได้ เลยลองมาปรับเปลี่ยนอาหารการกิน และปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตดู เพื่อแก้ปัญหา สุดท้ายวิธีนี้ทำให้อาการผมร่วงของเราดีขึ้นเยอะ คือยังร่วงอยู่แต่เราถือว่าเป็นปกติ ไม่ได้กองเป็นภูเขาเลากาจนน่าตกใจเหมือนเดิม อาหารที่เรากินจะเน้นที่ผักผลไม้บำรุงผมเป็นหลัก ซึ่งก็ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากลดอาการผมร่วงผิดปกติ และบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยค่ะ

1 บล็อกโคลี เพราะบล็อกโคลี มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและซี ช่วยสร้างไขมันตามหนังศีรษะ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นคอนดิชันเนอร์ธรรมชาติ กินแล้วผมเราจะเงางาม

2 ผักโขม เป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามินเอ และซีมาก ช่วยป้องกันผมเสีย ถ้าหากกินเป็นประจำช่วยให้ผมเราสวยเงางามอยู่เสมอ

3 คะน้า ผักใบเขียวอีกชนิดที่อุดมด้วยวิตามินเอ และซี ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผม ทำให้ผมแข็งแรงเงางาม และสุขภาพดี

4 ผักบุ้ง ผักพื้นบ้านของไทย ที่หารับประทานง่าย จะผัด จะต้มกินกับน้ำพริกก็อร่อย แถมทำให้ผมสวยเงางามอีกต่างหากเพราะผักบุ้งมีวิตามินเอสูง ที่ร่างกายใช้ในการผลิตไขมันและน้ำมันจากรากผมเพื่อหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง

5 หน่อไม้ฝรั่ง สำหรับหน่อไม้ฝรั่งนั้นให้วิตามินเอสูง ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ชุ่มชื่นเป็นประกาย ไม่ขาดเปราะง่าย

6 ฟักทอง สำหรับใครที่อยากมีสุขภาพหนังศีรษะที่ดี อย่าลืมกินฟักทองเป็นประจำ ฟักทองช่วยบำรุงผม และบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดการเกิดรังแค

7 แครอท สำหรับแครอทเป็นแหล่งรวมวิตามินเอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

8 กล้วย สรรพคุณของกล้วยนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และมีเซลิก้า ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี

ปรโยชน์ของ กล้วย

9 ส้ม เป็นแหล่งวิตามินซีที่สำคัญ ประโยชน์ของวิตามินซีคือ ช่วยในการสร้างคอลลาเจน ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของรากผม และยังช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของอายุ ช่วยไม่ให้ผมหงอกเร็วอีกด้วย

10 สตรอเบอร์รี่ มีวิตามินซีเยอะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงเงางาม ลดอาการเกิดรังแคได้ดีด้วยนอกจากผักและผลไม้ใบเขียวที่เรากินเป็นประจำแล้ว เราก็ยังเสริมด้วยอาหารที่มี โปรตีน ธาตุเหล็ก กำมะถัน สังกะสี วิตามินบี วิตามินเอ กรดไขมันโอเมก้า 3 เช่น ปลาแซลมอน อาหารทะเล นมถั่วเหลือง งา ไข่ ถั่วต่างๆ โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต

นอกจากการทานผักผลไม้บำรุงผมแล้ว อีกอย่างที่เราทำควบคู่เพื่อลดผมร่วงคือต้องงดการกินขนมขบเคี้ยว พวกที่มีโซเดียมสูง เพราะส่งผลเสียต่อสุขภาพผมทำให้ผมร่วง และแห้ง การนอนดึกก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สุขภาพผมไม่ดี เราเลยต้องรีบเข้านอนเพื่อให้ร่างกายได้พักฝื้นดูแลเส้นผมอีกด้วย รวมทั้งความเครียดที่สะสม ต้องบริหารอารมณ์ให้ดีเพื่อลดสาเหตุการหลุดร่วงของเส้นผมอีกด้วยคะ

สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่คะ