• Phone: 02 056 1118 Mobile Phone: 099-159-5500
  • Hours: 6 Days a week from Mon-Fri 8-00 am to 5-00 pm Sat 9.00 am to 3.30pm

“ส้ม” ถูกยกตำแหน่งให้เป็น “น้ำนางเอก” เพราะในละครที่เราชอบดูกัน

นางเอกมักจะสั่งแต่น้ำส้ม รสนุ่มนวล ไร้แอลกอฮอล์มาดื่ม จนกลายเป็นวลีฮิตติดปากกันมานาน แต่เรารู้หรือไม่ว่า…ส้มไม่ได้เป็นน้ำนางเอกแค่เพียงในละคร แต่ส้มยังเป็นนางเอกในชีวิตจริงของคนเราด้วย นั่นก็เพราะส้มเป็นผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว จัดเป็นผลไม้ตระกูล Citrus ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เราไปดูกันดีกว่าว่า ส้มนั้นมีประโยชน์ สมกับเป็นนางเอกยังไงบ้าง

ส้มเป็นยาบำรุงร่างกายชั้นเยี่ยม

เพราะแค่เพียงเรากินส้มสด 100 กรัม จะได้รับเบต้าแคโรทีนถึง 82 ไมโครกรัม และวิตามินซี 42 มิลลิกรัม เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายต่อวัน

ส้มช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย

เมื่อเราอายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายจะสังเคราะห์ได้น้อยลง แต่ส้มสามารถเสริมสร้างคอลลาเจนได้ เมื่อเรากินส้มเป็นประจำจึงช่วยลบเลือนริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งแตก

เบต้าแคโรทีนในส้มต้านอนุมูลอิสระ

ที่จะมาทำลายเซลล์ผิวหนังของเราให้เหี่ยวย่น อันเป็นบ่อเกิดริ้วรอยแห่งวัย เบต้าแคโรทีนจะช่วยชะลอความเสื่อมในร่างกาย ทำให้ผิว เส้นผม มีสุขภาพดี ทั้งยังทำให้ผนังหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอยแข็งแรงเช่นเดียวกันกับกล้วยหอม คนที่กินส้มเป็นประจำจึงมักหน้าใส

ส้มมีแคลเซียมและวิตามินดีใกล้เคียงกับนม

แคลเซียมที่ได้จากส้มจะไปเสริมสร้างกระดูก และยิ่งได้รับวิตามินซีและวิตามินดีที่เพียงพอ จะช่วยเพิ่มกระบวนการเสริมสร้างกระดูกให้ได้ผลดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ส้มช่วยรักษาอาการโรคเลือดออกตามไรฟันได้

วิตามินซีสูงในส้มสามารถรักษาโรคเลือดออกตามไรฟันได้ แต่ในส้มมีกรดอะซีติกที่อาจทำลายสารเคลือบฟัน จึงไม่ควรแปรงฟันภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากกินหรือดื่มน้ำส้ม

ส้มแก้หระหายได้

การดื่มน้ำส้มช่วยแก้กระหาย เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ทำให้ร่างกายสดชื่น

ส้มช่วยลดภาวะความเครียด

คนที่มีความเครียด นอนไม่หลับ ก่อนนอนให้ลองกินส้ม 2 ผล ติดต่อกันหลายๆ วัน จะคลายความเครียดลงได้ดีทีเดียว

ส้มช่วยป้องกันการเป็นอัมพาต หากกินผลไม้ตระกูลส้มเป็นประจำ จะช่วยป้องกันการเป็นอัมพาตได้ด้วยนะ

 ส้มป้องกันท้องผูก

เพราะกากใยในส้มช่วยในการขับถ่ายได้ดี มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ทำให้เราท้องไม่ผูก ขับถ่ายง่าย คล่องสบาย

เห็นกันหรือยังว่า “ส้ม” ผลเล็กๆ แต่สรรพคุณและคุณประโยชน์ของส้มไม่เล็กเลย หากใครอยากสุขภาพดี หน้าตาสดใส ดูอ่อนกว่าวัย อย่าลืมหาส้มมาติดบ้านไว้กินเป็นประจำ รับรองว่าคุณจะห่างไกลหมออย่างแน่นอน

สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่คะ