• Phone: 02 056 1118 Mobile Phone: 099-159-5500
  • Hours: 6 Days a week from Mon-Fri 8-00 am to 5-00 pm Sat 9.00 am to 3.30pm

แอปเปิ้ล (Apple) ถือเป็น ราชาของผลไม้เพื่อสุขภาพ

ที่สาวๆ หลายคนถามหา หรือ หนุ่มๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งหลายๆ สูตรน้ำผลไม้ มักจะแนะนำให้ใส่แอปเปิ้ลเข้าไปด้วยเสมอ นั่นเพราะแอปเปิลเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ จึงไม่ทำให้อ้วน และมีสารอาหารที่จำเป็นมากมายสำหรับร่างกาย ถือเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งแอปเปิ้ล นั้นมีหลายสี หลายสายพันธุ์ แต่ละสีก็ให้ประโยชน์ต่างกัน ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกกินกันได้ตามชอบใจ เพราะไม่ว่าแอปเปิ้ลสีไหนก็ล้วนให้ประโยชน์กับร่างกายทั้งสิ้น

สรรพคุณและประโยชน์ของแอปเปิ้ล

1 แอปเปิ้ลอิ่มนาน น้ำตาลน้อย 

น้ำตาลที่อยู่ในแอปเปิ้ลเป็นน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปไปเป็นพลังงานอย่างช้าๆ เรียกว่าน้ำตาล ฟรักโทส ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้น ไม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนเวลาที่เรากินขนมหวานอื่นๆ ทำให้รู้สึกอิ่มนานและไม่หิวบ่อย

2 แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารอาหาร

วิตามิน และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 ไบโอติน เกลือแร่ คลอไรด์ เหล็ก ทองแดง แมกกานีส แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม ซิลิคอน กรดโฟลิก กรดแพนโทเธอนิค และยังมีกรดอินทรีย์อีก 2 ชนิด คือ กรดมาลิคและกรดทาร์ทาริก ซึ่งกรดนี้ช่วยย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมันได้ดี

3 แอปเปิ้ลมีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ

วิตามินซี และสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่พบในแอปเปิ้ล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ผิวพรรณจึงเปล่งปลั่ง เรียบเนียน

4 แอปเปิลมีสรรพคุณบำรุงปอด

ช่วยให้ปอดแข็งแรง เพราะในผลแอปเปิ้ลมีสารเคอร์ซีทิน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดอย่างได้ผล และยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองอีกด้วย

5 แอปเปิ้ลเหมาะกับผู้ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด

หรือผู้ป่วยเบาหวาน เพราะแม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลธรรมชาติมาก แต่น้ำตาลนี้จะเพิ่มขึ้นในเลือดอย่างช้าๆ ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ นอกจากนั้นยังพบว่าคนที่กินอาหารที่มีใยอาหารมากๆ มีโอกาสเป็นเบาหวานต่ำกว่าคนที่กินใยอาหารน้อย

6 แอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อผู้ป่วย

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรด ไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน

7 แอปเปิ้ลมีสรรพคุณป้องกันมะเร็งลำไส้

เปลือกและเนื้อของแอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่าเพคติน เส้นใยตัวนี้มีคุณสมบัติพองตัว จึงช่วยเพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ แถมยังช่วยจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความดันโลหิตสูง และป้องกันโรคหัวใจได้

8 ประโยชน์ของแอปเปิ้ลช่วยกำจัดสารพิษ 

โดยเปลือกของแอปเปิ้ลก็มีความสำคัญ เพราะมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษในร่างกาย การกัดกินแอปเปิลทั้งผลพร้อมเปลือกร่างกายจะได้ประโยชน์มากกว่าปอกเอาเปลือกออก แต่ก่อนกินควรล้างน้ำให้สะอาดเพื่อลดสารพิษที่ติดอยู่ที่ผิวเปลือกด้วย

9 แอปเปิลสีแดงเข้มมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด

เทียบเท่ากับวิตามินซีถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระนี้จะไปขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็ง แถมยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้

10 แอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนักชั้นยอด

เพราะแอปเปิ้ลเขียวมีน้ำตาลน้อย จึงกินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดี มีใยอาหารสูง ช่วยให้การขับถ่ายได้ดี ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย

11 แอปเปิ้ลเหลือง มีประโยชน์ช่วยบำรุงสายตา

ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับ และป้องกันการเกิดมะเร็งบางชนิดได้

12 แอปเปิ้ลสีชมพู มีปริมาณวิตามินซีสูง

1 ใน 4 ของปริมาณของวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ลดการอักเสบ และลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดี

 

อย่างไรก็ตาม แม้แอปเปิ้ลจะมีประโยชน์มากมาย แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ไม่ควรกินเกินวันละ 4 ผล เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารมากเกินไป จนไปสะสมตกค้างในร่างกาย ที่สำคัญไม่ควรกินแอปเปิ้ลเป็นอาหารหลักเพื่อลดน้ำหนัก เพราะอาจทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

สรรพคุณและประโยชน์ของ แอปเปิ้ล ราชาของผลไม้เพื่อสุขภาพ  มีมากมายขนาดนี้ ใครที่ไม่ชอบกินแอปเปิ้ลคงต้องกลับมาคิดเสียใหม่ แอปเปิ้ลมีหลายสี หลายรสชาติ ลองซื้อติดบ้านไว้ จะได้เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพของเรา แอปเปิ้ลเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่คะ