• Phone: 02 056 1118 Mobile Phone: 099-159-5500
  • Hours: 6 Days a week from Mon-Fri 8-00 am to 5-00 pm Sat 9.00 am to 3.30pm
ไอศครีม กล้วย มะม่วง

สูตรทำไอศกรีมกล้วยผสมมะม่วง

ไอศกรีม กล้วยผสมมะม่วง  เชอร์เบท  มาลองทานไอศกรีมกันค่ะ รสชาติดี  ทำง่ายๆ  ส่วนผสมที่ลงตัวของกล้วยกับมะม่วง รสชาติกลมกล่อม อร่อยมาก ลองกันเลยนะคะ

ไอศกรีม (ice cream) หรือคนไทยชอบเรียกติดปากว่า ไอติม ” เป็นของหวานแช่แข็งชนิดหนึ่ง ได้จากการผสมส่วนผสม นำไปผ่านการฆ่าเชื้อ แล้วนั้นนำไปปั่นในที่เย็นจัด เพื่อเติมอากาศเข้าไปพร้อม ๆ กับการลดอุณหภูมิ โดยอาศัยเครื่องปั่นไอศกรีม ไอศกรีมตักโดยทั่วไปจะต้องผ่านขั้นตอนการแช่เยือกแข็งอีกครั้งก่อนนำมาขายหรือรับประทาน

ส่วนผสม

  • มะม่วงแช่แข็ง 150 กรัม
  • กล้วยแช่แข็ง 150 กรัม

ท๊อบปิ้ง

  • บลูเบอร์รี่ 5 กรัม
  • อัลมอนด์เม็ด 10 กรัม
  • นมข้นจืด 50 กรัม
  • โยเกิร์ต 50 กรัม

วิธีทำ

  1. ละลายมะม่วงแช่แข็งเป็นเวลา 5 นาที
  2. ละลายกล้วยแช่แข็งเป็นเวลา 5 นาที
  3. ใช้หัวไอศกรีมจากเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้รอบต่ำ Kuvings ทำได้เลยง่ายนิดเดียวเพียงแค่ใส่ส่วนผสมลงไปในเครื่อง
  4. เพิ่มท๊อบปิ้ง ตกแต่งตามใจชอบ

คำแนะนำ

  • โปรดใช้มะม่วงและกล้วย ที่แช่แข็งมาสำเร็จรูปตามร้านค้าชั้นนำ
  • ถ้าต้องการใช้มะม่วงและกล้วย เพื่อที่จะแช่แข็งเองให้หั่นก่อนแช่แข็ง

เท่านี้ก็อร่อยได้ง่ายๆ กับ สูตรทำไอศกรีมกล้วยผสมมะม่วง  แล้วคะ

สอบถามรายละเอียดได้ที่นี่คะ