น้ำผลไม้ สกัดเย็นคืออะไร ?

น้ำผลไม้สกัดเย็นทำด้วยกระบวนการสกัดน้ำผลไม้เฉพาะตามเนื้อผ้า น้ำผลไม้สกัดเย็นหมายถึงน้ำผลไม้ที่ไม่ผ่านความร้อนและไม่พาสเจอร์ไรส์ซึ่งทำด้วยเครื่องอัดไฮดรอลิกเครื่องจักรประเภทนี้จะบดส่วนผสมให้เป็นเยื่อกระดาษซึ่งใส่ไว้ในถุงกรองจากนั้นพวกเขาก็ใช้แรงกดหลายพันปอนด์กับถุงนั้น เพื่อบีบของเหลวออกจากเยื่อกระดาษ
วิธีการนี้ย้อนกลับไปในสมัยของการบดและบีบส่วนผสม
ด้วยมือ (หรือเท้า) เพื่อผลิตไวน์เครื่องจักรแบบใช้มือกด ดังภาพด้านขวา ครั้งหนึ่งเคยใช้ในการกดส่วนผสมและเก็บน้ำผลไม้

สุขภาพของการสกัดเย็น

So when we press fruit and vegetables, the natural goodness is preserved.
The insoluble fiber that acts like a broom for our digestive tract is removed and we are left with the soluble fiber that nourishes and nourishes our cells.
All the vitamins and minerals that we naturally absorb from eating fruits and vegetables remain intact when using juice from a cold-press juicer.

ประโยชน์ของน้ำผลไม้สกัดเย็น

คุณได้รับน้ำผลไม้มากขึ้น สารอาหารมากขึ้น มีเวลาเก็บในตู้เย็นมากขึ้น ได้รับประโยชน์จากผักและผลไม้มากขึ้น
น้ำผลไม้สกัดเย็นดีกว่าน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้ทั่วไป เนื่องจากสารอาหารที่ไวต่อความร้อนทั้งหมด เช่น วิตามินซี และเอนไซม์ดิบจะถูกเก็บรักษาไว้
นอกจากนี้ยังรักษาสารอาหารอันทรงคุณค่าทั้งหมดที่ "ปลิวไป" ไว้ในเครื่องที่ใช้ใบมีดหมุนเร็ว
(ซึ่งสร้างความร้อน) เพื่อคั้นน้ำจากผลไม้และผัก
พูดตามตรง คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยคิดเรื่องน้ำผลไม้มากนัก

สรุป
ด้วยน้ำผลไม้สกัดเย็น คุณจะได้ประโยชน์มากขึ้นและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

วิตามิน

เครื่องคั้นน้ำผลไม้ช้า VS เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยง

คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับการคั้นเย็นมาบ้างแล้ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการคั้น (หรือคั้น)
ผักและผลไม้เพื่อคั้นน้ำผลไม้เครื่องเจาะภายในเครื่องหมุนด้วยความเร็วประมาณ 52 รอบต่อนาที (การทำซ้ำต่อนาที)
ซึ่งน่าแปลกที่จะมีความเร็วเท่ากับที่เราเคี้ยวอาหารนี่คือสิ่งที่เรียกว่าเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบช้า
วิธีการคั้นผักและผลไม้แบบดั้งเดิมคือการใช้ "เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยง" ซึ่งเป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้พร้อมใบมีดที่หมุนด้วยความเร็วประมาณ 12,000 รอบต่อนาที (รอบต่อนาที)
การคั้นน้ำด้วยวิธีนี้ทำได้เร็วมาก แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ให้คุณค่าทางโภชนาการมากเท่ากับวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมากที่สูญเสียไประหว่างทาง!

เมื่อคุณใส่ผักและผลไม้ลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ด้วยใบมีดหมุนเร็ว ใบมีดเหล่านี้จะทำหน้าที่เหมือนมีดแมเชเท คือฉีกผลไม้และผักและหั่นย่อยเพื่อให้คุณได้คั้นน้ำ
ขณะที่ใบมีดหมุนในชาม น้ำคั้นจะถูกแยกลงในชามสำหรับกด และเยื่อกระดาษจะกลายเป็นของเสีย (หรือปุ๋ยหมัก) ในชามสำหรับใส่เยื่อกระดาษ

ใบมีดที่หมุนเร็วจะสร้างความร้อนตามธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าวิตามินที่ไวต่อความร้อนจะไม่รอดจากการเดินทางครั้งนี้และจะถูกทำลายก่อนที่คุณจะได้รับมัน
ผลลัพธ์ที่ได้คือน้ำผลไม้ที่มีน้ำและเปลี่ยนสีมาก น้ำผลไม้เริ่มออกซิไดซ์ (สลายตัว)
ตามธรรมชาติ เนื่องจากจะต้องดูดอากาศเข้าไปในเครื่องเพื่อให้ใบมีดหมุนในลักษณะที่มันทำ
คุณรู้ว่าเป็นเช่นนี้เพราะถ้าคุณปล่อยให้น้ำผลไม้ประเภทนี้อยู่ครู่หนึ่ง
น้ำจะแยกออกจากเส้นใยที่ละลายน้ำได้ (น้ำผลไม้) เนื่องจากธรรมชาติของการสกัด

กระบวนการออกซิเดชั่นเริ่มต้นทันทีที่อุปกรณ์ฉีกขาดและฉีกผลไม้ด้วยใบมีดโลหะ
น้ำผลไม้ประเภทนี้ไม่สามารถเก็บได้และต้องดื่มทันที
แน่นอนว่าคุณยังคงได้รับสิ่งดีๆ อยู่ ดังนั้นอย่าเพิ่งตกใจ เพียงหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องคั้นน้ำสองประเภทที่มีจำหน่ายในท้องตลาด

ภาพด้านล่างแสดงความแตกต่างระหว่างน้ำผลไม้แบบเร็วและแบบช้า (หรือน้ำผลไม้สกัดเย็น)

น้ำผลไม้สกัดเย็นมีอายุการเก็บรักษานานกว่าหากเก็บไว้ในที่เย็น

คุณได้รับน้ำผลไม้มากขึ้น สารอาหารมากขึ้น มีเวลาเก็บในตู้เย็นมากขึ้น ได้รับประโยชน์จากผักและผลไม้มากขึ้น
น้ำผลไม้สกัดเย็นดีกว่าน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้ทั่วไป เนื่องจากสารอาหารที่ไวต่อความร้อนทั้งหมด เช่น วิตามินซี และเอนไซม์ดิบจะถูกเก็บรักษาไว้
นอกจากนี้ยังรักษาสารอาหารอันทรงคุณค่าทั้งหมดที่ "ปลิวไป" ไว้ในเครื่องที่ใช้ใบมีดหมุนเร็ว
(ซึ่งสร้างความร้อน) เพื่อคั้นน้ำจากผลไม้และผัก
พูดตามตรง คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยคิดเรื่องน้ำผลไม้มากนัก

สรุป

ในขณะที่เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบเร็วตัดและบดที่ประมาณ 12,000 รอบต่อนาที เครื่องคั้นน้ำแบบช้าจะบีบและกดที่ประมาณ 50-60 รอบต่อนาที

แล้วไฟเบอร์ล่ะ?

ของขิง - เราก็ไม่ทำ แต่ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบสกัดเย็น คุณสามารถดื่มน้ำผลไม้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว และความดีงามจากธรรมชาติทั้งหมดจะเข้าสู่เซลล์ของคุณทันที
น้ำผลไม้ไม่จำเป็นต้องถูกย่อย คุณได้ทำไปแล้วโดยเอาเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ (ไม่ย่อยสลาย) ออกไป เริ่มได้ ก็เริ่มได้!!!

ระหว่างนี้ เรามาพูดถึง "ช้างอยู่ในห้อง" - เส้นใยกันดีกว่า

โอเค เราทุกคนรู้ว่าเราต้องการไฟเบอร์ ถูกต้องเลย.
แต่เชื่อฉันเถอะว่าเมื่อคุณกินพืช เช่น ผลไม้/ผัก คุณจะได้รับไฟเบอร์จำนวนมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผักและผลไม้มีไฟเบอร์อยู่ 2 ชนิด?

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำและละลายน้ำได้ เส้นใยที่ละลายน้ำได้ตามชื่อจะละลายในน้ำ
เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้ทำเช่นนี้ ร่างกายของเราใช้ทั้งสองอย่าง แต่เซลล์ของเราใช้เฉพาะเส้นใยที่ละลายน้ำได้เท่านั้น เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้ช่วยบำรุงเซลล์ของเรา
หน้าที่ของพวกเขาคือกวาดผนังลำไส้ของเรา (เหมือนไม้กวาด) เพื่อเอาของต่างๆ ออกไปทางลำไส้ พวกมันเป็นน้ำยาทำความสะอาดภายในที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ดังนั้นเราจึงต้องการมัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณดื่มน้ำผลไม้ เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะถูกกำจัดออกไปแล้ว นี่คือจุดที่หลายคนสิ้นหวัง
พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการไฟเบอร์ และเมื่อพวกเขาเห็น "เยื่อกระดาษ" หรือที่รู้จักในชื่อไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำ
ตกลงไปในถังเยื่อกระดาษ พวกเขาก็เสียสติไปเล็กน้อย พวกเขากังวลว่าจะพลาด
และผู้คนจำนวนมากพยายามใช้โจ๊กนี้ในการอบและทำสิ่งต่างๆ โดย
คิดว่านี่คือน้ำศักดิ์สิทธิ์ของการคั้นน้ำ

สูตรเนื้อ: เค้กแครอท

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ เราได้รวบรวมไอเดียและสูตรอาหารสำหรับเยื่อกระดาษที่ดีที่สุดในอินเทอร์เน็ตมาไว้ในรายการเดียวที่สะดวก

แต่นั่นเป็นความเข้าใจผิดไฟเบอร์แบบละลายน้ำคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงเรา
ไฟเบอร์แบบละลายน้ำประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ และเกลือชนิดดีเซลล์ของเราต้องการไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้เพื่อความอยู่รอด!

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะไม่ละลายในน้ำ แต่จะคงสภาพเดิมและไหลผ่านทางเดินอาหารของเรา ดูดซับของเหลว
ติดเข้ากับผลพลอยได้อื่นๆ ของการย่อยอาหาร และก่อตัวเป็นอุจจาระของเรา ซึ่งจะถูกกำจัดออกทางลำไส้นั่นคืองานของเขาพระองค์ทรงเป็นผู้กวาดล้างภายในของเรา

เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำไม่ได้มีสิ่งที่ดีสำหรับเซลล์ของเราไม่มีอะไร.
อย่างที่บอกไปแล้วว่าหน้าที่ของเธอคือการเป็นไม้กวาด น้ำผลไม้สกัดเย็นมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้หรือไม่?
ใช่.เส้นใยที่ละลายน้ำได้คือ "น้ำศักดิ์สิทธิ์" ซึ่งช่วยบำรุงและบำรุงเซลล์ของเรา

ดังนั้น หากคุณกำลังคั้นน้ำและกำจัดเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำทั้งหมด (ลงในภาชนะใส่เยื่อ) โปรดอย่ากังวลไป เพราะรู้
ว่าน้ำผลไม้ที่คุณได้รับจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบกดเย็นนั้นบริสุทธิ์และไม่มีการเจือปน เป็นไปตามที่ธรรมชาติตั้งใจไว้ - น้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก!

ร่างกายของคุณไม่ต้องทำงานหนักเพื่อกำจัดเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ เครื่อง Juice Machine ช่วยคุณได้
คุณสามารถดื่มได้และเซลล์ของคุณสามารถใช้มันได้ - เกือบจะในทันที!

สรุป

เส้นใยที่ละลายน้ำได้ให้อาหารเรา ย่อยได้และยังคงอยู่ในน้ำผลไม้สกัดเย็น
เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำคือสิ่งที่ควรจะล้างพิษให้กับเรา ย่อยไม่ได้ และถูกขับออกมา