สูตรเนื้อ: เค้กแครอท

เนื้อจากน้ำแครอทสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผักกลายเป็นของหวานเพื่อสุขภาพได้

เค้กแครอทชื้นที่ทำจากแครอทที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นของว่างเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก แครอทกรุบกรอบ ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเค้ก

 

วัตถุดิบ

  • ไข่ 5 ฟอง
  • เนื้อแครอท 250 กรัม
  • น้ำตาล 140 กรัม
  • อัลมอนด์บด 160 กรัม
  • แป้งข้าวโพด 100 กรัม
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • อบเชยเล็กน้อย
  • เกลือหนึ่งหยิบมือ

วิธี

  1. ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนใส จากนั้นจึงเติมน้ำมะนาว ตีต่อไป.
  2. ใส่เนื้อแครอท อัลมอนด์ อบเชย เกลือ แป้งข้าวโพด และผงฟู ผสมให้เข้ากัน
  3. ตีไข่ขาวจนแข็ง จากนั้นค่อยๆ ตะล่อมลงในส่วนผสมแรก
  4. ใส่ส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ที่ทาน้ำมันแล้ว อบที่ 180° เป็นเวลา 50 นาที